Đông Trùng Hạ Thảo Khô sử dụng công nghệ Sấy thăng hoa nhằm giúp bảo đảm giữ dược chất cũng như dược tính tương đương với lúc còn tươi. Đông Trùng Hạ Thảo khô hiện nay đang là lựa chọn tối ưu của đa phần người tin dùng Đông Trùng Hạ Thảo vì sức khỏe.
Đông Trùng Hạ Thảo Khô Thượng Hạng được đóng gói và chọn lọc từng quả thể, đảm bảo chất lượng toàn diện và vô cùng bắt mắt. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho khách hàng muốn làm quà biếu tặng.
Cách sử dụng:
- Pha trà: Cho đông trùng hạ thảo vào cốc nước, đổ nước sôi 90 độ, tốt nhất là ủ qua đêm (> 5 tiếng) trong phích giữ nhiệt. Nên sử dụng lúc đói.
- Hầm với cà rốt: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm với cà rốt khoảng 30 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Phù hợp cho những người bị bệnh Gout.
- Nấu cháo: Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm với cốt cháo khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn. Sau đó sử dụng bình thường.
- Ngâm mật ong: Tách riêng quả thể và đế khi ngâm mật ong, chỉ ngâm quả thể. 100 gram tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất (có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô để ngâm), mỗi ngày dùng 10ml và 7 – 12 sợi quả thể.
- Ngâm rượu: Cho cả cụm vào 1 – 2 lít rượu (> 35 độ). Uống mỗi lần 2 chén nhỏ trong bữa ăn.
- Chưng yến: Cho Đông Trùng Hạ Thảo vào chưng cách thủy khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho yến vào chưng thêm khoảng 30 phút là có thể sử dụng.
Thành phần dinh dưỡng của Đông Trùng Hạ Thảo:
- 17 loại axit amin thiết yếu, D-mannitol, lipid.
- Các hoạt chất sinh học quý hiếm ( Cordycepic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine….)
- Các nguyên tố vi lượng như: Li, Ca, K, Na, Si, Fe, Cu….
- Các vitamin thiết yếu như: B1, B2, B12, E, K….
Công dụng sản phẩm:
- Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
- Tác dụng với tuần hoàn, tim, não
- Bảo vệ và tăng cường chức năng thận
- Hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả
- Tăng cường chức năng sinh lý
- Chống oxy hóa, chống lão hóa da, làm đẹp
- Kháng khối U, kháng viêm
- Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm
- Tăng cường chức năng tiêu hóa và chuyển hóa
- Tác dụng kháng viêm
- Ngoài ra, Polysaccharides trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng: Điều tiết miễn dịch, ức chế hoạt tính U bướu, bảo vệ gan, giảm mỡ máu, điều hoà huyết áp, hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện, an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm, chống suy yếu, cải thiện bệnh Gút, chống bức xạ, chống mệt mỏi, điều tiết cân bằng Kiềm – Toan.
Lưu ý:
- Không rửa ĐTHT, không nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
- Không sử dụng ĐTHT cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ dưới 5 tuổi
- Đối với người ốm dậy, bệnh thận, tiểu đường, sau phẫu thuật: dùng tốt nhất khi ăn sống với liều lượng gấp 1,5 – 2 lần so với người bình thường.
- Đối với người ung thư, sau truyền hóa chất, trị xạ: dùng tốt nhất khi ăn sống với liều lượng gấp 3 – 4 lần so với người bình thường.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.